Lễ Bế giảng và chia tay học sinh lớp 5 năm học 2019 - 2020

Hôm nay, trong không khí tràn đầy niềm hân hoan, phấn khởi, thầy và trò trường Tiểu học Hà Nội long trọng tổ chức “Lễ Bế giảng năm học 2019 – 2020”

Đến dự buổi lễ tổng kết năm học của trường Tiểu học Hà Nội có sự tham dự của ông Trịnh Thế Anh - Đại diện Bộ Tư lệnh Pháo Binh – Bộ Tham mưu, bà Cao Thị Thủy – Đại diện UBND Phường Vĩnh Phúc, bà Võ Thị Minh Thảo – Chủ tịch HĐQT nhà trường cùng toàn thể Ban giám hiệu, các thầy cô giáo, phụ huynh các lớp và toàn thể học sinh trường Tiểu học Hà Nội.

Mở đầu cho buổi lễ, sau nghi thức chào cờ nghiêm trang, cô Nguyễn Thu Hương – Hiệu trưởng nhà trường đọc báo cáo tổng kết năm học 2019 – 2020.

Cô Nguyễn Thu Hương - Hiệu trưởng  - đọc báo cáo cuối năm học

Vậy là một năm học đặc biệt với muôn vàn khó khăn đã kết thúc thắng lợi.

Trải qua chặng đường 20  năm xây dựng và phát triển, trường Tiểu học Hà Nội đã và đang từng bước khẳng định vị thế vững chắc và chất lượng giáo dục trong hệ thống các trường Tiểu học tại Quận Ba Đình Với sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của thầy và trò nhà trường, trong năm học vừa qua, chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường đã có bước phát triển vượt bậc. Các con học sinh đã được tạo điều kiện thuận lợi nhất để phát huy năng lực của bản thân.

Nhà trường vô cùng tự hào khi trở thành nơi ươm mầm tài năng cho các con, giúp các con đạt được thành công ngay từ bước đầu của những năm Tiểu học. Dưới mái nhà chung Tiểu học Hà Nội ,mỗi ngày đến trường của các con đều là một ngày vui khi được học tập, vui chơi và thường xuyên tham gia vào các hoạt động ngoại khóa bổ ích. Trong năm học 2019- 2020 thầy và trò trường Tiểu học Hà Nội đã đạt được những thành công rực rỡ trong công tác giảng dạy và học tập:

Thành tích của giáo viên: Giải Nhì Giáo viên Giỏi cấp Quận, Tổng phụ trách Giỏi cấp Quận.

Thành tích của các con học sinh: Giải nhì (50m và 100m) môn  Bơi  tự do Hội khỏe Phù Đổng cấp quận, giải Nhì thi vẽ tranh vì hành tinh xanh cấp quận, giải khuyến khích thi Tin học trẻ, tham gia hội thi phần mềm sáng tạo thanh thiếu niên Nhi đồng toàn Quốc.

Cán bộ giáo viên đạt thành tích xuất sắc trong năm học
Các con học sinh lên nhận phần thưởng cuối năm học

Để đạt được những thành tích rực rỡ này không thể không kể đến sự đóng góp thầm lặng của các bậc phụ huynh học sinh đã luôn đồng hành, ủng hộ, tin tưởng nhà trường. Đại diện ban phụ huynh bà Lê Thị Chinh lên phát biểu chúc mừng tặng hoa nhà trường.

Bà Lê Thị Chinh - Đại diện Ban phụ huynh nhà trường

Trong không khí vui tươi phấn khởi, chúc mừng những thành tích xuất sắc đã đạt được tại buổi lễ bế giảng, xen lẫn trong không khí đó là những cảm xúc xốn xang, bịn rịn, những giọt nước mắt của học sinh lớp 5 khi phải chia tay với mái trường Tiểu học Hà Nội yêu dấu.

5 năm trước các con cũng là một cô cậu học trò lớp 1 bé bỏng còn chập chững từng bước đi, ngượng nghịu từng câu nói vậy mà giờ đây với bao bâng khuâng, lưu luyến đến lạ kì nơi góc sân trường. 5 năm ấy kể từ ngày tiếng trống khai trường vang lên,  các con chào đón năm học đầu tiên của tuổi học trò cùng bao nhiêu bỡ ngỡ, thơ ngây trong vòng tay của thầy cô, bạn bè. Quãng thời gian 5 năm không hẳn là dài nhưng cũng đã đủ để biến tất cả nơi đây thành kỉ niệm, thành yêu thương… Yêu thương đến nỗi  dù có nhắm mắt lại vẫn có thể hình dung được từng khuôn mặt thân quen, vẫn có thể thấy từng ghế đá, hàng cây, hành lang, và những bồn hoa in dấu tay các con vun trồng, và hàng cây điệp vàng vẫn còn đầy ắp  tiếng cười hồn nhiên, nỗi giận hờn và nước mắt cho những kỉ niệm thơ ấu của các con.

Tại buổi lễ chia tay, cô Nguyễn Thu Hương – Hiệu trưởng nhà trường dặn dò học sinh lớp 5 của mình: “Hôm nay các con hãy tự hào là một học sinh trường Tiểu Học Hà Nội, mai sau Trường Tiểu học Hà Nội sẽ Tự hào về các con. Mai đây những cánh chim tung bay khắp 4 phương trời, các con đừng bao giờ quên mái trường xinh xắn, thân thiện và yêu thương – nơi lưu giữ bao nhiêu kỷ niệm tuổi ấu thơ! Nơi đây có các thầy cô giáo luôn dõi theo chờ đón những thành tích của các con! Hãy mơ ước và thành công các con nhé”!

Các con học sinh lớp 5 phát biểu cảm nghĩ

Các con học sinh lớp 5 lên nhận quà lưu niệm

Buổi lễ đã khép lại trong không khí vui tươi, đầm ấm mang đến nhiều cung bậc cảm xúc của thầy cô và các con học sinh toàn trường. Một năm học với biết bao điều bổ ích, với sự trưởng thành của các con học sinh nhờ vào những nổ lực của cán bộ giáo viên, công nhân viên nhà trường. Chúc cho thầy trò nhà trường sẽ không ngừng phát triển hơn nữa trong những năm học tới để tiếp tục khẳng định tên tuổi của trường Tiểu học Hà Nội trong hệ thống giáo dục quận Ba Đình.

Tiết mục xiếc từ Đoàn xiếc TW