A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ khai giảng năm học 2020 - 2021

Tiếng trống trường rộn rã làm tan cái nắng hè, dịu đi những tiếng ve còn vương trên vòm cây xanh lá.

Mùa thu sang đẹp quá xao xuyến bao tầm hồn, vui tiếng trống tựu trường trong tiếng hát mùa thu!

Mùa thu ơi! Mùa thu!

Mùa thơm trang sách mới,

Tiếng hát ngày khai trường trong sáng như trời thu...

Thế là thu với sắc vàng đặc trưng của lá, của nắng, của hoa đã đến mang theo bao điều kì diệu: những cơn gió heo may, cái trong vắt của bầu trời, hương thơm của đồng nội , những gói cốm thơm lừng… nhưng có lẽ, điều kì diệu nhất khiến thu để lại dấu ấn không mờ trong lòng của biết bao người đó là ngày khai giảng.

Một mùa khai giảng nữa lại về và một năm học mới lại đến mang theo bao niềm tin,  hy vọng của cô và trò trường Tiểu học Hà Nội. Sáng nay, ngày 5/9/2020, hòa chung không khí toàn dân đưa trẻ đến trường trên cả nước, trường Tiểu học Hà Nội đã tổ chức lễ khai giảng năm học 2020-2021. Trong bối cảnh vẫn phải tăng cường phòng chống dịch COVID-19, lễ khai giảng năm nay diễn ra ngắn gọn, bao gồm các hoạt động: chào cờ, đón học sinh lớp 1, đọc thư của Chủ tịch nước, đánh trống khai trường... cũng để tránh việc tập trung quá đông học sinh trong cùng một thời điểm, thực hiện nghiêm quy tắc phòng chống dịch, nhà trường đã thực hiện giãn cách bằng cách chỉ để 30% học sinh tập trung ở sân trường dự lễ khai giảng trực tiếp, còn lại ở trên lớp theo dõi qua màn chiếu.

Nhân dịp khai giảng năm học mới, xin được kính chúc Ban lãnh đạo, các thầy cô giáo, cán bộ công nhân viên nhà trường và toàn thể các con học sinh một năm học mới dồi dào sức khỏe, tràn đầy niềm vui và thành công rực rỡ; chúc các con học sinh lớp 1 sẽ có  năm đầu tiên đi học thật hứng khởi, luôn chăm ngoan, học giỏi và đạt được nhiều thành tích cao. Mong rằng trường Tiều học Hà Nội không chỉ đơn thuần là một ngôi trường học tập mà nơi đây sẽ mang đến cho các con sự sẻ chia, thân thuộc như chính ngôi nhà của mình. Hi vọng tất cả các con sẽ có những kỉ niệm đáng nhớ trong năm học  2020-2021.

Một số hình ảnh Lễ khai giảng:

Lễ chào cờ
Trao quà cho các con học sinh lớp 1
Ông Đoàn Trung Chiến - Phó Chủ tịch UBND Phường Vĩnh Phúc đọc thư của Chủ tịch nước
Cô Nguyễn Thu Hương - Hiệu trưởng - đánh trống khai giảng năm học mới
Tập thể Cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường

Nhãn

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan