A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Hà Nội triển khai lớp học thông minh (Smart class) năm học 2019 - 2020

    Bắt đầu từ năm học 2019 - 2020,trường Tiểu học Hà Nội triển khai lớp học thông minh bộ môn Toán cho khôi lớp 3,4,5.

       Trong xu hướng hội nhập hiện nay, việc ứng dụng công nghệ thông tin trong việc giảng dạy đang phát triển mạnh mẽ và ngày càng khẳng định vai trò to lớn trong giáo dục. Một trong những giải pháp thông minh mà trường Tiểu học Hà Nội triển khai trong năm học 2019 - 2020 chính là mô hình lớp học thông minh .

      Với hệ thống máy tính xách tay kết nối mạng Internet, máy chiếu, loa, phần mềm quản lý phòng học, hệ thống bài tập - bài giảng tích hợp trên cùng một website giúp giáo viên và học sinh linh hoạt trong việc dạy và học.

      Lớp học nhằm tăng cường khả năng tương tác đa chiều giữa giáo viên với học sinh, học sinh với học sinh qua việc dạy học cá nhân, dạy học nhóm, thảo luận nhóm thông qua phần mềm quản lý lớp học, học sinh được tham gia các trò chơi toán học bổ ích để củng cố lại kiến thức trên lớp. Ngoài ra, lớp học thông minh còn giúp:

    - Giáo viên có thể điều hành lớp học và giám sát bài làm trên máy của từng học sinh, chiếu chữa bài cho từng học sinh một cách linh hoạt...

     - Học sinh có thể quan sát và đối chiếu bài làm của bạn với bài làm của mình, nhận xét và góp ý cho nhau... 

     Với thời lượng 1 tiết Toán/tuần cho lớp 3,4,5. Nhà trường hi vọng lớp học thông minh sẽ mang lại sự hứng thú trong học tập của các con. 


Tác giả: Thu Hương
Tổng số điểm của bài viết là: 24 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết